Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các sản phẩm thiết kế website và các ấn phẩm của Đệ Tứ Sama, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Đệ Tứ Sama". (Ví dụ: Thiết kế website Đệ Tứ Sama). Tìm kiếm ngay
816 lượt xem

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics trên LadiPage

Cài đặt Google Analytics trên Landing Page sẽ giúp bạn thống kê và đo lường được các chỉ số cần thiết như lượng người truy cập, nguồn truy cập, số lượng chuyển đổi, hành vi người dùng trên trang.

Trước tiên bạn cần có tài khoản Google Analytics, cách khởi tạo vui lòng xem hướng dẫn của Google tại đây. Sau đó chúng ta sẽ bắt đầu gắn mã trên LadiPage.

Bước 1: Gắn mã ID theo dõi

Lấy mã ID theo dõi trong phần Admin -> Cài đặt thuộc tính:

Gắn mã ID vừa lấy được trong phần thiết lập mã chuyển đổi trên LadiPage builder:

Như vậy là bạn đã gắn xong phần mã cơ sở. Lúc này các dữ liệu liên quan đến truy cập sẽ được cập nhật.

Bước 2: Cài đặt theo dõi form đăng ký

Để theo dõi lượt hoàn tất form đăng ký, bạn chỉ cần vào phần thiết lập Lưu data của form, trong mục Sự kiện mã chuyển đổi chọn tên sự kiện mà bạn muốn ấn định, LadiPage đã thiết lập sẵn 3 loại sự kiện thường dùng là Hoàn thành đăng ký (Complete Registration), Mua hàng (Purchase), và Lead.

Chọn form và vào phần Lưu data:

Trong phần Mã sự kiện chuyển đổi, bạn chọn trong danh sách mã sự kiện mà bạn muốn ghi nhận. Chỉ cần chọn, không cần thêm code nào cả vì LadiPage đã cài đặt sẵn code:

Như vậy là bạn đã cài đặt xong theo dõi sự kiện chuyển đổi ở form. Bạn cần xuất bản trang Landing Page để lưu thay đổi này.

Bước 3: Cài đặt theo dõi sự kiện nhấp chuột

Bình thường để đo lường các sự kiện các bạn cần gắn một đoạn code theo hướng dẫn của Google. Tuy nhiên trên LadiPage Builder, chúng tôi đã cài đặt sẵn các công thức này, bạn chỉ cần định danh nút bấm đó bằng một cái tên, hệ thống sẽ tự động tạo code và trả về kết quả cho Google Analytics.

Ví dụ bạn muốn theo dõi hành vi nhấp chuột vào nút Mua ngay:

  • Chọn nút và trong thiết lập chọn phần Sự kiện.

  • Chọn mục Đo lường sự kiện nhấp chuột.

  • Đặt tên cho nút trong mục Tên sự kiện.

Vậy là bạn đã cài đặt theo dõi thành công cho sự kiện nhấp chuột vào nút Mua ngay. Bạn cần xuất bản trang Landing Page để lưu thay đổi này.

Bước 4: Kiểm tra hoạt động của mã Google Analytics

Để kiểm tra xem Google Analytics đã ghi nhận những sự kiện mà bạn đã cài đặt ở trên hay chưa, các bạn cần tải ứng dụng Google Tag Assistant và cài đặt trên trình duyệt Chrome.

Sau khi ứng dụng đã hiển thị trên trình duyệt, bạn bật trang landing page cần kiểm tra, và chọn Enable sau đó F5 để tải lại trang.

Tiến hành thao tác các hành vi nhấp chuột và theo dõi sự kiện được ghi nhận thành công:

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra đo lường ở thời gian thực trên Google Analytics ở mục sau:

Bạn cần chờ một khoảng thời gian để dữ liệu ghi nhận trên báo cáo tại mục Hành vi -> Sự kiện.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong toàn bộ quy trình cài đặt Facebook Pixel để theo dõi chuyển đổi.

Mã tùy chỉnh nâng cao

Trong trường hợp bạn cần gắn mã tùy chỉnh nâng cao để bổ sung giá trị tiền tệ cho sự kiện hoàn tất form đăng ký thì bạn cũng cần bổ sung mã tùy chỉnh của Google Analytics dưới đây:

 

Trong đó:

Cài đặt theo dõi cho trang cảm ơn khác

Trong trường hợp bạn sử dụng Trang cảm ơn khác để điều hướng sau khi hoàn thành form đăng ký, bạn cần cài đặt cả ID Google Analytics và code theo dõi chuyển đổi trên trang cảm ơn này.

  1. Nhập ID tại thiết lập của trang cảm ơn.

2. Nhập mã code theo dõi sự kiện hoàn thành form tại thẻ body trong phần Mã javascript:

 

Trong đó:

Xuất bản để lưu thay đổi.

Lưu ý: Không chọn mã sự kiện chuyển đổi trong form nếu đã gắn mã code theo dõi trên trang cảm ơn.

Thông báo chính thức: Blog Thiết kế website Đệ Tứ Sama (...) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện WordPress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Xin cám ơn!

Bài viết liên quan