Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các sản phẩm thiết kế website và các ấn phẩm của Đệ Tứ Sama, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Đệ Tứ Sama". (Ví dụ: Thiết kế website Đệ Tứ Sama). Tìm kiếm ngay
1026 lượt xem

6 thuật ngữ cơ bản nhất về website cho người chưa biết gì

Có người giảng về website nói rằng, website là gì? thực ra nó như một căn trung cư, có Domain( Tên miền – số nhà), có Hosting(ngôi nhà trung cư của bạn) và Bộ code website( ví như wordpress,… chính là đồ dùng trang trí căn nhà của bạn)… Vậy những lời nói trên có hợp lý không? chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua.

Domain – sự nâng cấp của địa chỉ IP?

Giống như ví dụ ở trên , Domain hay tên miền website chính là địa chỉ được dùng để truy cập vào một website nào đó. Chúng ta có thể hiểu như sau:

Trước đây, khi số lượng website còn ít họ đã dùng các dãy số gọi là IP( Xem thêm : Địa chỉ IP (Internet Protocol) là gì, cách tìm và ứng dụng địa chỉ IP ) để truy cập vào website ví dụ như:  192.3.22.13 . Như vậy nếu muốn truy cập vào một website nào đó chúng ta cần nhớ cái dãy số lằng nhằng trên kia. Điều này sẽ không còn khả thi khi số lượng website lớn dẫn lên. Vậy họ đã sử dụng một phương án thay thế cho IP để có thể dễ dàng nhớ và truy cập vào website hơn đó là Domain ( Tên miền website).

Vậy quay lại một chút thì việc Đánh số nhà cũng như việc chọn domain thay thế cho 1 địa chỉ IP cũng là việc tương tự vậy thôi!

Chốt lại:

 

Hosting (Web hosting) – mặt bằng hay lô đất  ?

Đang cập nhật…

 

Code Website – Tính năng Căn hộ, gian hàng đẹp hay xấu?

Đang cập nhật…

 

 

Thông báo chính thức: Blog Thiết kế website Đệ Tứ Sama (...) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện WordPress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Xin cám ơn!

Bài viết liên quan