vChat – công cụ chat trực tiếp với khách hàng trên website

Ngoài các công cụ chat chăm sóc khách hàng nổi tiếng trên thế giới như Zopim ,Subiz (của Việt Nam) thì có lẽ bạn cũng không cần quá băn khoăn cho việc tìm kiếm một lựa chọn để chăm sóc khách hàng trực tiếp trên website thông qua hình thức chat. Nhưng điểm chung giữa công cụ Zopim và Subiz lại có khung giá hơi cao so với những người có thu nhập trung bình nên trong bài này, mình xin giới thiệu đến các bạn một công cụ khác tương tự Subiz và Zopim mà lại hoàn toàn miễn phí (đang thử nghiệm), đó là vChat – cũng là một sản phẩm “Made in Vietnam“. Tuy nhiên, hiện tại vChat chưa hỗ trợ tính năng nhiều hỗ trợ viên cùng nhau hỗ trợ khách hàng, nhưng hy vọng nó sẽ có trong tương lai.

vchat

Về demo, các bạn có thể xem trực tiếp tại hai địa chỉ website của tác giả bài này đó là http://congtyxklduytin.com và http://samperfume.com/.

Các tính năng hữu ích của vChat

1. Chat trên trình duyệt

vchat-chattrinhduyet

Không cần cài đặt. Chat trên trình duyệt không chỉ nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc điểm này cũng giống như hai công cụ đình đám mà mình có kể tên ở trên.

2. Tùy biến cửa sổ chat

vchat-tuybien

Bạn chủ động cài đặt được kích thước, chủ đề, màu sắc, logo cũng như lời chào mừng để có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của khách truy cập thông qua các tùy chọn tích hợp sẵn trong trang điều khiển.

3. Quản lý khách truy cập thông minh

Quản lý và nhận diện khách hàng tiềm năng thông qua những thông tin hữu ích như địa điểm của khách truy cập (quốc gia, thành phố), khách đang ở trang web nào. Từ đó, bạn có thể chọn được cách tiếp cận tốt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện.

vhcat-quanlykhach

Những thông tin , cuộc chat về khách truy cập được lưu lại (trong Dashboard và dữ liệu Google Analytics), bạn có thể sử dụng cho những chiến dịch hay kế hoạch Bán hàng và Marketing trong tương lai.

4. Xem tin nhắn offline

Khi bạn không online, khách truy cập vẫn có thể để lại tin nhắn thông qua một form sẵn. Form này có thể yêu cầu khách để lại email, tên, số điện thoại. Sau khi bạn truy cập vào vchat.vn, bạn có thể đọc các tin nhắn offline một cách dễ dàng.

5. Chủ động trao đổi khách hàng

Bạn có thể cài đặt khi khách hàng truy cập được 10s hoặc 15s  hoặc tùy thích để hộp thoại chat tự động bật lên. Hoặc nếu có nhân viên bạn có thể chat với khách hàng tăng khả năng được bán hàng.

Một Tài khoản Vchat quản lý được nhiều website nhé  các bạn, thống báo nguồn truy cập rõ ràng

6. Hỗ trợ đa nền tảng (Mobile App, Mac, Windows,..)

vchat-danentang

 

Cách tích hợp vChat vào website

Trước hết bạn cần vào đây để đăng ký một tài khoản tại ID Vật Giá (vì vChat là của họ mà), bạn có thể dễ dàng đăng ký thông qua tài khoản Google hoặc Facebook. đăng ký xong thì đăng nhập lại nếu nó không tự chuyển nhé

Bạn rê chuột vào menu Tích hợp trên menu và chọn Lấy mã nhúng.

vchat-laymanhung

Sau đó bạn copy cái mã nhúng Javascript và chèn vào mã nguôn website, ở WordPress bạn có thể chèn vào tại Appearance -> Editor -> footer.php và chèn vào cuối file đó, hoặc thậm chí bạn có thể vài Widgets và thêm một widget Text vào sidebar rồi copy mã nhúng vào.

vchat-copymanhung

Cuối cùng là kiểm tra xóa Cache và load lại để xem thành quả của mình

Chúc các bạn thành công !

Bài viết xem nhiều

 

Đệ Tứ Sama

Đam mê lập trình và công nghệ

Bài viết tác giả Subscribe

Bình luận

Hãy để lại bình luận

avatar
wpDiscuz
menu
menu