SEO là gì và tại sao SEO quan trọng?

Bạn là người bán hàng qua mạng, người làm về marketing onine, thuộc về lĩnh vực thương mại điện tử. Điều này đồng nghĩa với bạn rất cần tới google. Google đã giúp người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm ra bất kể thông tin nào. Vậy làm sao để bạn có thể được tìm thấy trên Google ? Một trong cách làm mà đã thành Một chuyên ngành béo bở trong giới marketing đó là SEO vậy hãy tìm hiểu đôi chút để hiểu thêm về SEO nhé!

SEO là gì?

– SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization”. Đó là 1 quá trình của việc kết hợp nhiều kỹ thuật để đưa kết quả tìm kiếm hiển thị tự nhiên trên công cụ tìm kiếm và theo đó cải thiện được vị trí TOP của bạn trên công cụ tìm kiếm của họ (Google, Bing, Yahoo..)

Ngoài ra nó cũng là một cách tuyệt vời để nâng cao chất lượng của mỗi trang web bằng những cách làm cho web thân thiện với người sử dụng hơn, nhanh hơn và dễ dàng để di chuyển trên website hơn. SEO cũng có thể được coi là một khuôn khổ vì toàn bộ quá trình làm có một số quy tắc (hoặc hướng dẫn), một số công đoạn bắt buộc.

Khái niệm SEO là gì ?

Khái niệm SEO là gì ?

Ví dụ: bạn vào công cụ tìm kiếm Google.com gõ vào từ khóa detusama.com và được Google trả về các kết quả tìm kiếm tự nhiên (không phải quảng cáo Google Adwords)

 

 

Giải thích rõ hơn:

Google: Là công cụ tìm kiếm (SE) mà trong những nội dung trên Website bạn vẫn gặp phải. Đó là 1 cái máy giúp lựa chọn những kết quả tìm kiếm phù hợp

detusama.com : Là từ khóa (Keyword). Người dùng nhập từ khóa yêu cầu được SE trả về kết quả tìm kiếm

TOP:  Là các vị trí hiển thị phía dưới . Hiển thị tự nhiên là kết quả của việc thực hiện các kỹ thuật trong SEO. Hiển thị không tự nhiên là những vị trí của mua Google Adwords.

Tại sao SEO lại quan trọng?

Trong thị trường cạnh tranh ngày nay SEO là một yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết. Ví dụ cụ thể với SEO GOOGLE: Nếu bạn có một trang web, Blog….  SEO có thể giúp bạn phát triển và đáp ứng mục tiêu kinh doanh.

Vì sao SEO rất cần thiết

  • Liên quan đến tâm lý khách hàng do đó : đối với khách hàng ở các tỉnh lẻ thì họ sẽ chỉ bấm vào các kết quả top 5 là cao. Đối với thành phố lớn hoặc tùy mặt hàng đặc thù thì họ sẽ tìm hết trang 1 google.
  • SEO không chỉ là chơi đúng luật Google. SEO tốt về tính trải nghiệm còn giúp tăng khả năng khách hàng mua hàng.
  • Bạn đứng Top SEO thì google tin tưởng của trang web của bạn có ích, tốt.
  • SEO cũng tốt cho việc thúc đẩy tính xã hội của trang web. Những người tìm kiếm trang web của bạn bằng Google hoặc Yahoo có nhiều khả năng sẽ đăng nội dung và web của bạn lên Facebook, Twitter, Google+ hoặc những trang mạng xã hội khác.
  • SEO cũng là điều rất quan trọng đối với sự hoạt động ổn định của một trang web lớn. Các trang web với sự góp mặt của nhiều hơn một tác giả có thể được hưởng lợi từ SEO một cách trực tiếp và gián tiếp. Lợi ích trực tiếp của họ là tăng lưu lượng truy cập trên công cụ tìm kiếm và lợi ích gián tiếp là có một khuôn khổ chung (gián tiếp kiểm tra) để sử dụng trước khi xuất bản nội dung trên trang web.
  • SEO có thể đưa bạn đi trước các đối thủ cạnh tranh. Cùng bán 1 sản phẩm, vậy ai SEO tốt hơn người đó có khách hàng nhiều hơn.

Giới thiệu về SEO cho người mới bắt đầu:

Nên đọc SEO Onpage và SEO Offpage là gì?

Như vậy, hiểu một cách đơn giản nhất. SEO là một cách giúp trang web xuất hiện ở các vị trí đầu  của Google, Bing, Yahoo.

Thuật toán giống như luật của google. Ai phù hợp với luật chơi đấy sẽ được hiển thị ở vị trí đầu tiên, vị trí thứ hai, thứ ba.

Vậy :

SEO sẽ cho bạn một lợi thế hơn các trang web không được tối ưu. Bạn sẽ có thêm  cơ hội được xuất hiện ở vị trí cao hơn trên google tìm kiếm.

 

Đệ Tứ Sama

Đam mê lập trình và công nghệ

Bài viết tác giả Subscribe

Bình luận

2 Bình luận trên "SEO là gì và tại sao SEO quan trọng?"

avatar
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất | Đánh giá cao
trackback
[…] Một thuật ngữ trong SEO cơ bản nữa được giới thiệu tiếp theo đó là về SEO Onpage và SEO Offpage. Có một điều quan trọng mà bạn phải quan tâm trước khi muốn đi vào thực hành SEO, đó là bạn phải hiểu cốt lõi của vấn đề cơ bản trước khi đi vào tìm hiểu chuyên môn sâu. Cũng như thứ tự bạn cần quan tâm trước và sau, chúng tôi sẽ cố gắng trong mỗi bài viết chia sẻ về hướng dẫn SEO sẽ đưa ra những bài viết trước bạn cần quan tâm trước khi… Đọc thêm »
trackback

[…] tiên các bạn hãy đọc 2 bài viết này SEO là gì và tại sao SEO quan trọng?  và  SEO Onpage và SEO Offpage là […]

wpDiscuz
menu
menu